BĐS Tân An trở thành “mỏ vàng” cho nhà đầu tư

2019-11-20 20:35:00
Bất động sản (BĐS) TP Tân An (Long An) trở thành “mỏ vàng” cho nhà đầu tư là kết quả tất yếu của việc Chính phủ công nhận TP này trở thành đô thị loại 2 vào đầu tháng 9/2019.

Tân An - tâm điểm trong quy hoạch đô thị vệ tinh TP HCM

Để góp phần khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung, TP Tân An tiếp tục xây dựng và phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường. Đồng thời để hoàn thành mục tiêu, Tân An cần xây dựng quy hoạch phát triển đô thị, quy hoạch các ngành kinh tế quan trọng gắn với tái cấu trúc nền kinh tế để đưa TP trở thành đô thị loại I vào năm 2030.

Đầu tháng 9 vừa qua, TP Tân An đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Long An. Đây là kết quả của sự nỗ lực vượt bật của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Tân An, Long An trong 10 năm xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.
 

Hạ tầng đồng bộ, kinh tế - xã hội phát triển, tạo cú hích cho BĐS Long An cất cánh

 

Tại lễ công bố quyết định TP Tân An trở thành đô thị loại 2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng tỉnh Long An cần khẩn trương rà soát, kịp thời cập nhật, bổ sung, sửa, đổi, điều chỉnh hoặc lập mới các quy hoạch, Chú trọng các quy hoạch đô thị vành đai vệ tinh cho TP HCM, trong đó có TP Tân An là trung tâm. Quy hoạch phát triển TP Tân An theo tuyến Quốc lộ 1A kết nối với TP HCM thành tuyến đô thị động lực; phát triển đồng bộ hệ thống đô thị của tỉnh để trở thành những hạt nhân, những động lực cho tăng trưởng kinh tế của mỗi địa phương, mỗi vùng trong tỉnh.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tỉnh Long An cần tập trung huy động mọi nguồn lực, quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho TP Tân An phát triển mạnh hơn, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhanh, bền vững, từng bước phát triển “đô thị xanh - thông minh” theo Chương trình phát triển đô thị TP Tân An, tạo điểm nhấn của một đô thị trẻ, năng động, khẳng định được vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật của tỉnh.

Có thể nói, việc vừa trở thành đô thị loại 2 đã giúp TP Tân An thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, các dự án BĐS được đầu tư bài bản theo hướng thân thiện với môi trường cũng đã được hình thành. 

Ông Lê Công Đỉnh, Chủ tịch UBND TP Tân An cho biết: “Bước ngoặt phát triển này của Tân An giúp người dân có thêm điều kiện tiếp cận nhiều tiện ích, hưởng thụ thành quả từ những công trình hạ tầng đô thị, công trình phúc lợi và an sinh xã hội. Với kết quả hôm nay, tôi tin tưởng rằng nhân dân TP sẽ càng nhiệt tình, ủng hộ các chủ trương, kế hoạch phát triển của TP trong các giai đoạn tiến lên đô thị loại 1”.
 

Dự án Lavilla Green City, tọa lạc ngay trung tâm của TP Tân An (đường Hùng Vương nối dài thuộc khu vực Phường 6) do Trần Anh Group và Đồng Tâm Group hợp tác phát triển


Cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư

Đòn bẩy đô thị và sự tăng trưởng kinh tế giúp Tân An thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS với hàng loạt dự án quy mô lớn. Đáng chú ý như Tập đoàn Vingroup đã đầu tư tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom Plaza và khu nhà phố thương mại Vincom Shophouse Long An; Tập đoàn ô tô Trường Hải đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại dịch vụ hơn 2ha; IDICO-LINCO đầu tư dự án khu đô thị 31ha…

Còn mới đây, Công ty Trần Anh Long An (Trần Anh Group) hợp tác với Tập đoàn Đồng Tâm Long An triển khai dự án Lavilla Green City, tọa lạc tại đường Hùng Vương, phường 6, TP Tân An. Đây là dự án đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vì có vị trí đẹp, hạ tầng hiện đại và nhất là có vị trí phong thủy bậc nhất tại TP Tân An khi hội đủ 3 yếu tố: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. 

Dự án Lavilla Green City Tân An có tổng diện tích hơn 22ha, với khoảng 800 sản phẩm là các dãy nhà phố được xây dựng theo phong cách Châu Âu. Bên cạnh đó, dự án này có mật độ xây dựng chỉ chiếm 40%; còn 60% diện tích là xây dựng hồ sinh thái, Công viên cây xanh và các công trình công cộng phục vụ cư dân.
 

Phối cảnh dự án Lavilla Green City


Với diện tích dành cho công viên xanh và khu công cộng lên tới 60% trên tổng diện tích, có vẻ như tất cả dự án của Trần Anh Group đều đang đi đúng với kim chỉ nam mà họ đã vạch ra là hướng tới một cuộc sống xanh, không khí trong lành, nơi con người hòa mình vào thiên nhiên.

Ông Trần Đức Vinh, Tổng Giám đốc Trần Anh Group cho biết, dự án sẽ được triển khai hoàn thành giai đoạn I trong vòng 12 tháng. Lý giải về sự thần tốc đó, ông Vinh cho biết, dự án trước đây đã được Đồng Tâm Group triển khai và hoàn thiện hạ tầng nội khu, công viên, hệ thống điện chiếu sáng... Với hạ tầng đã hoàn thiện 100%, Trần Anh Group chỉ việc bắt tay xây dựng các dòng sản phẩm và bàn giao cho khách hàng.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, với tiện ích nêu trên, việc nhà đầu tư đưa ra giá chỉ từ 3 đến 4 tỷ/căn là khá mềm so với mặt bằng chung tại địa bàn TP Tân An. Do đó, trong giai đoạn cuối năm 2019, dự án này hứa hẹn sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, người dân đang có nhu cầu về nhà ở đón Tết.

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12