Đại sứ Hàn Quốc khẳng định nỗ lực đóng góp cho Việt Nam như HLV Park Hang-seo

2019-11-23 11:48:17
Chiều nay (22/11), đến chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp có nhiệm kỳ công tác mới, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh-wan khẳng định, sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào miền Trung Việt Nam, khu vực gặp nhiều khó khăn trong phát triển.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh-wan - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hoan nghênh Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, quan hai nước đang phát triển tốt đẹp; mong muốn Đại sứ đóng góp đưa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc lên tầm cao mới. Cho biết chuẩn bị có chuyến thăm Hàn Quốc, dự Hội nghị ASEAN-Hàn Quốc, Mekong-Hàn Quốc, Thủ tướng bày tỏ, điều này thể hiện tình cảm và  sự coi trọng quan hệ hợp tác với Hàn Quốc.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ nhìn nhận, quan hệ hai nước đang phát triển tốt hơn bao giờ hết. Điều đó là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Ông chúc mừng Việt Nam về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, khẳng định, trong nhiệm kỳ của mình, sẽ nỗ lực đóng góp vào sự phát triển này.

Nhấn mạnh Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng, Đại sứ hy vọng, quan hệ hai nước sẽ lên tầm cao mới khi hai bên đang nỗ lực đạt mục tiêu 100 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương vào năm 2020.

Theo Đại sứ, hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang rất sôi nổi. Ông mong Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo thuận lợi cho các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc.  

Ông cho biết vừa có cuộc làm việc với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và được biết, năm 2019, dự kiến lượng khách du lịch hai nước sang thăm lẫn nhau sẽ đạt 5 triệu lượt. Mỗi tháng có gần 200 chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cho rằng giao lưu nhân dân ngày càng gia tăng, không tránh khỏi phát sinh vấn đề nhưng Đại sứ khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực giảm thiểu các vấn đề này.

 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cho biết một số công việc trọng tâm trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ nhấn mạnh, sẽ phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 2020.

Ông sẽ thúc đẩy đầu tư của Hàn Quốc vào khu vực miền Trung Việt Nam khi đầu tư của Hàn Quốc vào đây chỉ chiếm 6% tổng đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Việc Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt-Hàn được tổ chức tại Quảng Nam vào ngày 9/11 vừa qua là bước khởi đầu nhằm phát triển khu vực miền Trung trong khuôn khổ hợp tác hai nước.

Bày tỏ vui mừng khi thấy người dân Việt Nam ngày càng thịnh vượng, HLV Park Hang-seo có nhiều đóng góp cho sự phát triển bóng đá của Việt Nam, Đại sứ khẳng định, sẽ cố gắng hết mình đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, như HLV Park Hang-seo.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ, Thủ tướng bày tỏ ủng hộ chính sách hướng Nam của Hàn Quốc; nhấn mạnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân, văn hóa, lao động giữa hai bên, trong đó, tiếp tục quan tâm, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn Đại sứ đóng góp vào việc cân bằng cán cân thương mại song phương.

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12