Góp ý dự thảo quy định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

2019-11-23 11:51:29
Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo đề án, hướng dẫn, báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.
Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến đóng góp vào các dự thảo đề án, hướng dẫn, báo cáo trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và lãnh đạo ban tổ chức tỉnh ủy các tỉnh, thành phố ở các điểm cầu.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao, Ban Tổ chức Trung ương đã dự thảo các văn bản: Dự thảo, Tờ trình, Quy định của Bộ Chính trị về tiêu chuẩn chức danh; nhiệm vụ, quyền hạn và chính sách, chế độ đối với chuyên gia cao cấp, chuyên gia, trợ lý, thư ký; dự thảo Tờ trình, Hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với người đứng đầu tổ chức sau sáp nhập hoặc kiêm nhiệm theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), Nghị quyết số 37-NQ/TW và Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị; hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đại diện lãnh đạo ban tổ chức tỉnh ủy các tỉnh, thành phố ở các điểm cầu đã cơ bản nhất trí với các dự thảo đề án, tờ trình, hướng dẫn mà Ban Tổ chức Trung ương đưa ra.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến làm rõ một số nội dung có những vấn đề còn chưa hợp lý, cần được nghiên cứu, xem xét và áp dụng linh hoạt, như: Đối tượng sử dụng thư ký; học hàm, học vị của chuyên gia, chuyên gia cao cấp; số lượng chuyên gia, chuyên gia cao cấp; lương, chế độ với cán bộ kiêm nhiệm….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp trách nhiệm, tâm huyết, đúng trọng tâm của các đại biểu. Đồng chí đề nghị Tổ biên tập tiếp thu tối đa các ý kiến thiết thực của các đại biểu, nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện dự thảo các văn bản trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời gian tới./.

Theo Chinhphu.vn

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12