Hải Phòng: Triển khai mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, môi trường bến Phà Rừng”

2019-11-23 11:07:48
Sáng ngày 21/11/2019 tại thôn 8, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã diễn ra hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Liên kết đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, môi trường bến phà Rừng”

 

Các đồng chí Công an thành phố, Csgt Thủy, Chính quyền địa phương cùng đại diện người dân trên địa bàn ký biên bản liên kết ATTT, ATGT, môi trường.                

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, công an huyện Thủy Nguyên ; sự phối kết hơp của lực lượng Cảnh sát đường thủy CATP, tình hình ANTT, ATGT, môi trường liên quan đến khu vực xã tiếp tục được giữ vững. Tuy nhiên, qua đánh giá trên địa bàn xã nói chung, một số khu vực trọng điểm như thôn 8, Bến phà Rừng, tình hình còn diễn biến có chều hướng phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận ngườ dân chưa cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường, cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu vực thôn 8 và bến phà Rừng trong công tác giữ gìn ANTT, ATGT, môi trường, ban chấp hành đảng bộ xã Tam Hưng đưa mục tiêu: 100% các hộ dân và cơ quan xí nghiệp khu vực bến phà Rừng ký cam kết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, ATGT, môi trường. Xây dựng các tiêu chí cụ thể, đặc thù nằm trong khung pháp luật, các chủ thể tham gia xây dựng mô hình phải gương mẫu và chấp hành đúng tiêu chí đề ra, tích cực vận động để lan tỏa và phát triển mô hình đã đăng ký.

Đồng chí Phạm Phong Sơn trao tặng nhân dân xã Tam Hưng làn nhựa và thùng đựng rác công cộng.

Đảng ủy họp, ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các đơn vị, các tổ chức xã hội của xã và Cán bộ, Đảng viên, nhân dân thôn 8 phối hợp cùng CBCNV bến phà Rừng và các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn, tập trung một số công tác trọng tâm sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, ATGT, môi trường trong toàn thể nhân dân, nâng cao ý thức quần chúng. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, đồng thời xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân cố tình vi phạm các quy định. Xây dựng phong trào tự quản ở khu dân cư, cơ quan, xí nghiệp. Lồng ghép các cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cơ, Bến phà văn hóa – an toàn, vệ sinh môi trường. Xây dựng lực lượng công an xã trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo, kết hợp chặt chẽ các ban ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn phát động sâu rộng phong trào toàn dân. Cấp ủy các chi bộ trên cơ sở những nội dung của Nghị quyết Đảng ủy xã để bổ sung các nhiệm vụ cụ thể các cấp ủy mình  về những vấn đề cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện liên quan công tác giữ gìn ANTT, TTATGT, môi trường. Lấy lực lượng xã làm nòng cốt, phối hợp các đơn vị chuyên ngành trên địa bàn.

Đại diện doanh nghiệp có ông Cao Thanh Nam- Giám đốc công ty cầu phà Quảng Ninh, chi nhánh Quảng Yên đã có bài phát biểu hưởng ứng mô hình và cam kết thực hiện đúng mô hình liên kết đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, khu vực môi trường bến phà rừng giúp cho mô hành được thực hiện và phát huy hiệu quả cao. Đồng thời, các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng và các hộ dân trong khu vực thường xuyên quan tâm, nhắc nhở để thực hiện tốt quy chế mô hình đề ra. Về phía đơn vị bến phà Rừng luôn đầu tư cơ sở hạ tầng để cho cảnh quan luôn sạch đẹp và đảm bảo an toàn hơn nữa.

Nhân dịp này, Phòng cảnh sát giao thông đường Thủy- CA Hải Phòng đã trao tặng cho nhân dân xã Tam Hưng 320 làn nhựa đi chợ, 20 thùng đựng rác công cộng chung tay góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12