IVB đồng hành cùng chương trình đi bộ “vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo 2019”

2019-08-16 11:03:24
HOANHAP.VN - Sáng ngày 10/08/2019, Ngân hàng Indovina (IVB) đã tiếp tục đồng hành cùng Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ XIII – năm 2019” do Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm sen.
Đây là lần thứ hai IVB tham gia chương trình này nhằm quyên góp tạo quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo nhân kỷ niệm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” 10/08.

Thấu hiểu nỗi đau của các nạn nhân da cam mà mấy chục năm qua họ đã gánh chịu, hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh không chỉ tồn tại tức thời mà nó còn kéo dài qua các thế hệ, IVB tham gia với vai trò vừa là nhà tài trợ, vừa đồng hành cùng hàng ngàn người tham gia đi bộ khác để kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này. Những hoạt động của IVB hi vọng sẽ góp phần chia sẻ và hỗ trợ nạn nận và người khuyết tật nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tự chủ về cuộc sống và có những đóng góp quan trọng cho gia đình và xã hội để hòa nhập với cộng đồng.

Theo đó, ngay từ sáng sớm, đoàn đi bộ của IVB gồm đông đảo các cán bộ - nhân viên đến từ các Khối/ Phòng ban Hội sở, các Chi nhánh tại khu vực TP. Hồ Chí Minh đã có mặt từ sớm để chuẩn bị tốt cho một ngày ý nghĩa cùng cộng đồng.


Cán bộ nhân viên IVB hòa vào dòng người đi bộ ủng hộ chương trình.

Trước đó, năm 2018, đông đảo cán bộ - nhân viên IVB cũng tích cực đồng hành cùng chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, hưởng ứng phong trào đi bộ nhằm lan tỏa thông điệp “Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với người khuyết tật nghèo, nạn nhân chất độc da cam cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn vào cuộc sống!” đến với cộng đồng.

Với sự hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần, IVB mong muốn chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn này có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát do hậu quả chiến tranh để lại, thể hiện nét đẹp nhân nghĩa, tinh thần “tương thân tương ái” - “uống nước nhớ nguồn” của cán bộ - nhân viên IVB.

Cán bộ nhân viên IVB chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Trong suốt 29 năm xây dựng và phát triển, song song với các hoạt động đẩy mạnh kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để tăng cường sự trải nghiệm cho khách hàng, IVB còn thường xuyên quan tâm đến các hoạt động hướng tới cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn có động lực để vươn lên trong cuộc sống. Theo đó, IVB đã tham gia hàng loạt các chương trình thiện nguyện mang ý nghĩ thiết thực như Ủng hộ Qũy vì người nghèo để chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức; Đồng hành cùng chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ XV do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh những người khuyết tật vươn lên hoàn cảnh, làm chủ cơ sở - doanh nghiệp, không những có khả năng làm giàu chính đáng mà còn tạo công ăn việc làm cho người khác; Trao hàng các suất học bổng giá trị cho sinh viên nghèo hiếu học… Mới đây nhất (ngày 25/05/2019), IVB là nhà tài trợ Bạc cho Ngày hội việc làm lần thứ 12 do trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) tổ chức thu hút hơn 10.000 sinh viên đến từ BUH và các trường đại học, cao đẳng khối ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng… trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Đại diện IVB cho biết: “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tăng cường cung cấp các dịch vụ tài chính tối ưu dành cho các Khách hàng cá nhân và Doanh nghiệp gắn liền với hoạt động hướng tới cộng đồng là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của IVB. Tiếp tục đồng hành cùng Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo lần thứ XIII – năm 2019”, chúng tôi hi vọng đây sẽ là hành động thiết thực nhất có thể góp phần cải thiện cuộc sống, giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tiếp thêm động lực cho những mảnh đời kém may mắn. Trong thời gian tới, IVB sẽ tiếp tục nối dài các hoạt động ý nghĩa này, đặc biệt là những tăng cường triển khai các chương trình hướng đến giáo dục, các hoạt động thể thao năng động và hỗ trợ cho người nghèo”.

Cùng xem một số hình ảnh khác tại chương trình:


Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12