Kinh doanh online ăn theo ngày cá tháng tư

2016-04-01 21:27:33
Miễn phí vận chuyển, giảm giá mạnh, khuyến mãi sốc... là chiêu hút khách của các gian hàng online trong ngày thế giới nói dối.
Dòng trạng thái cập nhật khuyến mãi trên Facebook của Hải Nhi, chủ một shop kinh doanh thời trang online tại quận 1, TP HCM sáng nay thu hút nhiều lượt like, share. Theo đó, nhân ngày nói dối (1/4), Nhi giảm giá 20.000-30.000 đồng cho tất cả đơn hàng từ đến ngày 3/4. Ngoài ra, trong ngày hôm nay, những khách có hóa đơn mua sắm trên 400.000 đồng được tặng thêm một món mỹ phẩm trị giá 100.000 đồng.


Ngày cá tháng 4 là dịp để nhiều shop online ưu đãi khách hàng.


Lý giải nguyên nhân đưa khuyến mãi thật vào ngày nói dối, Nhi cho biết: "Vào ngày đùa vui vẻ này, tôi muốn tạo bất ngờ cho khách hàng. Đây cũng là cách quảng cáo hiệu quả để nhiều người biết đến shop. Tuy nhận khuyến mãi, nhưng nhiều khách hàng cũng dè dặt vì không muốn mắc bẫy 'câu cá'". Nhờ cách quảng cáo thú vị, số lượng sản phẩm chị bán trong buổi sáng tăng 50% so với ngày thường.

Tương tự cách khuyến mãi của chị Nhi, chị Mai Anh, ở phố Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy Hà Nội, chuyên kinh doanh son handmade cũng phấn khởi vì đơn đặt hàng tăng gấp đôi so với đầu tuần. "Mấy hôm nay trời u ám, tâm trạng mọi người dường như không tốt nên sức mua giảm. May nhờ ngày 1/4, sản lượng bán hàng tăng đột biến vì khách cũng hào hứng với ngày thú vị này", chị Mai Anh nói.

Chủ shop son handmade online chia sẻ, vì khuyến mãi sản phẩm 20% nên tiền lãi thu về ít hơn nhưng rất vui vì được khách quan tâm. Tranh thủ đợt ưu đãi, nhiều người còn mua 2-3 thỏi tích trữ hoặc rủ thêm đồng nghiệp, người thân mua cùng.

Cùng chiêu hút khách dễ thương như chị Nhi, chị Mai Anh, khuyến mãi ngày cá tháng tư của một gian hàng trực tuyến chuyên bán đồ mẹ và bé cũng gây bão like (nút thích) ở Facebook.

Dòng trạng thái: "1/4 được cả thế giới hưởng ứng, thường trêu đùa, nói dối nhau bằng những chủ đề vô hại, không phải lo lắng điều gì. Nhờ vậy, nhiều người đã câu được con cá khá to trong ngày hội hài hước này. Tuy nhiên, shop thì không bán cá mà ưu đãi thật", nhận được hàng trăm lượt thích và chia sẻ. Khuyến mãi mà chủ shop online này đưa ra rất hấp dẫn với 1.000 voucher 50.000 đồng chỉ trong ngày 1/4. Để tạo công bằng cho người mua, cửa hàng chia 10 khung giờ, mỗi khung giờ kéo dài một giờ và 100 voucher được phát hành.

Bên cạnh những shop bán hàng trên Facebook, một số trang thương mại điện tử cũng chớp cơ hội kinh doanh ăn theo sự kiện vui vẻ. Theo đó, trang mua sắm trực tuyến Lazada chăng logo rất to "Câu cá thả ga khỏi lo giá" ngay vào sáng sớm. Kèm theo đó là những deal khủng, chương trình đồng giá, trò chơi vui tương tác khách hàng, miễn phí vận chuyển...

Nhiều sản phẩm giảm giá 20-65%, một số loại giá dưới 99.000 đồng. Bên cạnh đó, trò chơi dựa theo các loại cá cũng hấp dẫn khách hàng. Phần thưởng cho mini game này là nước hoa, loa bluetooth, bộ nồi...

Ông Lê Xuân Long, Giám đốc tiếp Thị Lazada Việt Nam chia sẻ trạng thái trên Facebook đề cập tới chương trình khuyến mãi nhận hơn 1.000 lượt like và share. Ngày cá tháng tư khá phổ biến trên thế giới với ý nghĩa mang đến niềm vui cho mọi người. Đơn vị này muốn tạo nên một chương trình vừa tạo nên niềm vui cho khách hàng vừa mang ý nghĩa "Cá tháng tư nhưng giá giảm thật".

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12