Quảng Ninh: Khẩn trương chỉ đạo các biện pháp phòng chống mưa lớn gây ngập lụt, lũ ống, lũ quyét và sạt lở đất trên địa bàn

2019-08-31 16:06:36
HOANHAP.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, một vài ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa lớn kéo dài, khiến lũ trên các sông dâng cao gây ngập lụt và chia cắt một số xã vùng cao thuộc huyện Bình Liêu và Tiên Yên (Quảng Ninh). Sáng 31/8, mưa lớn trên diện rộng ở Quảng Ninh đã làm cho một số cầu ngầm trên các tuyến đường xã, nhiều thôn, bản tạm thời bị chia cắt.



Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh về chủ động các biện pháp phòng chống mưa lớn gây ngập lụt, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh. 


Tại huyện Tiên Yên, mưa lớn khiến sông Tiên Yên dâng cao, làm 23 nhà bị ngập nước, 21 nhà bị cô lập thuộc các phố Long Châu, Thống Nhất, Lý Thường Kiệt, Tam Thịnh (thuộc thị trấn Tiên Yên). Ngoài ra, nước sông dâng cao làm ngập toàn bộ khu vực cầu ngầm Tiên Yên và khu vực cầu chui từ phố Thống Nhất đi Long Thành; Các tổ 6 phố Lý Thường Kiệt; tổ 1 phố Hòa Bình; dọc đường bờ sông Đông Tiến 2 cũng bị ngập lụt. Nhằm hạn chế thiệt hại tài sản cho nhân dân, lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên, đã chỉ đạo lực lượng ứng cứu phòng chống thiên tai ( PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) của huyện kịp thời giúp các hộ dân sơ tán đồ đạc. Riêng khu phố Long Châu nước ngập từ 4h sáng nên các hộ dân không kịp di dời tài sản.




Lũ lớn tràn về làm nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.


Cũng theo thông tin từ phòng Nông nghiệp huyện Bình Liêu, đến 8h sáng 31/8, hầu khắp các thôn, khe, bản ở huyện Bình Liêu đều bị chia cắt bởi nước lũ. Nước trên sông Tiên Yên dâng cao làm ngập toàn bộ cầu ngầm từ xã Lục Hồn sang Bản Chuồng, ngập ngầm Pắc Pò ở Đồng Tâm. Ngoài ra ở các con suối nhỏ hơn đều bị ngập, chia cắt các con đường liên xã ở nhiều thôn, khe, bản của huyện Bình Liêu.


Bản Chuồng huyện Bình Liêu bị chia cắt do mưa lũ. 


Theo dự báo, tình hình mưa lớn có thể xảy ra ở nhiều nơi trong đó có Quảng Ninh. Ngày 31/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã ban hành Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND Trong đó cần khẩn trương thực hiện việc theo dõi thường xuyên , chặt chẽ diễn biến mưa, lũ ,lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt gây ra, cảnh báo thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, đến tận tổ dân, khu phố và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; Thực hiện nghiêm việc tổ chức kiểm soát, cử người trực, canh gác 24/24 giờ thường xuyên và có biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn, đường giao thông bị ngập. Kiên quyết không cho người, phương tiện qua lại khi có mưa, lũ xuất hiện. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu nạn, cứu hộ với phương châm 4 tại chỗ khi có yêu cầu. Với các trường hợp xảy ra thiên tai, sạt lở đất đá, ngập lụt tại địa phương phải kịp thời báo cáo ngay về UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý…

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12