Thêm bằng chứng việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở

2019-09-20 08:49:27
HOANHAP.VN - Ngày 19/9/2019, Sharp Việt Nam phát đi thông báo sẽ theo kiện Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo vì Asanzo đã giả mạo tài liệu xác nhận có sự hợp tác của Tập đoàn Sharp với Asanzo. Ngay sau đó, Asanzo phát đi thông báo sẽ cử người đến Hong Kong để xác minh thông tin. Theo một số nguồn tin thì Tập đoàn Sharp đã hủy toàn bộ hợp tác với Công ty Roxy Electric Limited từ tháng 9/2016.
Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ

Theo văn bản Sharp Việt Nam gửi tới cơ quan thông tấn báo chí tại Việt Nam cho biết, việc Asanzo công bố còn hợp đồng hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong) là giả mạo và không đúng sự thật. Sharp cũng cho biết sẽ tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp trên toàn cầu.

Theo nội dung bức thư này, Sharp Việt Nam cho biết, tại buổi họp báo ngày 17/9/2019 Asanzo đã công bố trước công chúng về bằng chứng Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản như phát ngôn trên truyền thông, đó là bằng chứng về quan hệ hợp tác giữa Asanzo và Sharp-Roxy (Hong Kong). Asanzo đã công bố lá thư xác nhận của Sharp-Roxy về quan hệ hợp tác vào ngày 12/9/2019 như là bằng chứng.
Tuy nhiên, Sharp-Roxy đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng công ty Roxy vào ngày 31/10/2016, cụ thể: Ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy và Sharp-Roxy trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Ngày 31/10/2016, hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong.
Dựa trên sự thật đó, việc Sharp-Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. “Do đó, chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi hợp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo”, bức thư của Sharp Việt Nam gửi các cơ quan báo chí khẳng định.

Cũng theo Sharp Việt Nam, nội dung mà Asanzo đưa ra “Sharp-Roxy Hong Kong tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ hợp đồng vấn đang có hiệu lực” là không đúng sự thật.

Nhiều thông tin lật tẩy Asanzo

Theo Tradebig.com, Roxy Electric Company Limited (Roxy) được thành lập năm 1955 tại HongKong, sau 2 năm hoạt động, Roxy và Sharp bắt đầu có mối quan hệ kinh doanh, Roxy là đại diện để bán các sản phẩm của Sharp tại thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Để củng cố chỗ đứng của Sharp tại Hồng Kông, Ma Cao và phía Nam Trung Quốc, Công ty TNHH Sharp-Roxy (Hồng Kông) (SRH) được thành lập vào tháng 8 năm 1987 với tư cách là một công ty liên doanh (50% -50%) giữa Sharp và Roxy.

Thông tin về liên doanh giữa Tập đoàn Sharp và Roxy vào năm 1987

Đến ngày 26/8/2016, Tập đoàn Sharp phát ra thông cáo báo chí với nội dung Chấm dứt quan hệ đối tác giữa Roxy và Sharp tại Hồng Kông


Thông cáo báo chí của Tập đoàn Sharp về việc chấm dứt liên doanh với Roxy HongKong năm 2016

Theo thông cáo báo chí này, Công ty quản lý Sharp và Công ty Roxy Electric, Limited (Roxy) đã cùng nhau đồng ý chấm dứt liên doanh tại Hồng Kông và chấm dứt phân phối của Sharp-Roxy Hồng Kông (SRH), có hiệu lực từ ngày 25 tháng 9 năm 2016.

Quan hệ đối tác đã đạt được mục đích ban đầu của Liên doanh, để thâm nhập thị trường Hồng Kông. Sau khi hợp tác 29 năm, cả hai bên đã quyết định chấm dứt liên doanh để phù hợp với định hướng chiến lược mới của các hoạt động ở nước ngoài của Sharp. Bắt đầu từ ngày 25 tháng 9, SRH sẽ ngừng hoạt động bán hàng và chấm dứt hợp đồng với nhân viên. Thanh toán thôi việc sẽ được thực hiện cho tất cả nhân viên SRH đủ điều kiện.

Như vậy, theo thông tin từ Tập đoàn Sharp thì liên doanh và mối lương duyên giữa Tập đoàn Sharp và Roxy đã chấm dứt hơn 3 năm về trước. Nhưng không hiểu bằng cách nào, Tập đoàn Asanzo vẫn chưng ra văn bản xác nhận Sharp Roxy Hồng Kong đang có hợp tác với Asanzo bằng bán linh kiện, chuyển giao công nghệ.

Sharp tuyên bố mua lại 50% cổ phần của liên doanh này để sở hữu 100% tại Roxy

Theo đăng tải trên reuters.com, ngày 26/8/2016, Tập đoàn Sharp có kế hoạch sử dụng 55,1 triệu đô la Hồng Kông để tăng 50% cổ phần của Công ty TNHH Sharp-Roxy (Hồng Kông), một công ty thuộc sở hữu của công ty Roxy Electric, Limited. Sau đó, Sharp-Roxy (Hong Kong) Limited sẽ hoàn toàn thuộc sở hữu của Tập đoàn Sharp sau khi mua lại.

Trên trang Bloomberg đăng tải tên công ty con của Tập đoàn Sharp tại Hồng Kong là Sharp Hong Kong Ltd

Tại buổi họp báo tự "minh oan" cho mình vào sáng 17/9/2019 tại Hà Nội, Asanzo cho biết, trên thực tế, Asanzo có hợp tác với Sharp Roxy - một công ty con tại HongKong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản). Ngày 12/9/2019, Sharp Roxy đã có văn bản xác nhận rằng, “Theo yêu cầu của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, chúng tôi, Sharp Roxy HongKong, tuyên bố và khẳng định rằng, chúng tôi đang có hợp đồng kinh doanh với Asanzo, bao gồm bán linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm, cùng với các dịch vụ liên quan. Cho đến bây giờ, hợp đồng vẫn đang có hiệu lực”.

Tài liệu Asanzo cung cấp tại buổi họp báo ngày 179/2019 xác nhận sự hợp tác Sharp Roxy HongKong và Asanzo vẫn đang còn hiêu lực

“Chúng tôi khẳng định việc sử dụng slogan Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản là không sai, không lừa dối người tiêu dùng”, Luật sư Trần Đức Hoàng, đại diện pháp lý của Asanzo khẳng định.

Thế nhưng, với những thông tin Sharp Việt Nam đưa ra được đối chiếu với các nguồn tin công khai khác cho thấy, việc Sharp Việt Nam tố Asanzo giả mạo giấy tờ là có cơ sở. Nếu như cáo buộc Tập đoàn Asanzo giả mạo tài liệu của Sharp HongKong là đúng, Asanzo còn phải đối diện thêm với việc giả mạo tài liệu khi cung cấp thông tin, đánh lừa người tiêu dùng.

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12