Xứ sở " hoa vàng trên cỏ xanh" lại có thêm khách sạn 4 sao

2019-09-22 08:38:00
HOANHAP.VN - Ngày 22/9, tại Phú Yên, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức khởi công xây dựng khách sạn Sao Mai Phú Yên với quy mô 20 tầng, 296 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; Ông Phạm Quang Đạo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sao Mai Group cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành trung ương và địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí.Được thiên nhiên ưu đãi, Phú Yên- vùng đất "Hoa vàng, cỏ xanh" có nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng với nhiều danh lam thắng cảnh. Cùng với Gành đá đĩa, Mũi Điện, Vũng Rô, Đầm Ô Loan, Vịnh Xuân Đài... là những danh thắng đã được xếp hạng Quốc gia, Phú Yên còn sở hữu một nguồn tài nguyên vô cùng tuyệt vời, đó là dải bờ biển gần 120 dặm với rất nhiều cảnh đẹp còn hoang sơ.

Với tiềm năng sẵn có và phần lớn chưa được đánh thức, những năm gần đây, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của vùng đất này, do đó Phú Yên đã có những chính sách đặc biệt và tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư về du lịch- ngành công nghiệp không khói.

Và Khách sạn Sao Mai Phú Yên của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vĩnh Bảo thuộc Sao Mai Group là một trong số đó. Khách sạn Sao Mai Phú Yên được xây dựng tại một trong những khu vực đắc địa nhất của thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên chỉ cách bờ biển vài trăm mét, với quy mô 20 tầng, 296 phòng, có tầng hầm để xe, cùng nhiều dịch vụ cao cấp phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với tổng mức đầu tư 400 tỉ đồng. 


Lễ khởi công xây dựng khách sạn Sao Mai Phú Yên


Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Đạo, Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai cho biết: Phú Yên được đánh giá là địa phương giàu tiềm năng để phát triển du lịch. Giao thông thuận lợi, có quốc lộ 1 và đường sắt Bắc - Nam đi qua, có quốc lộ 25 nối với Tây Nguyên, quốc lộ 29 nối cảng biển quốc tế Vũng Rô với cửa khẩu Đắk Ruê (Đắk Lắk). Sân bay Tuy Hòa hiện đại, cảng biển Vũng Rô có thể tiếp nhận các tàu có trọng tải trên 5.000 tấn... Trên cơ sở đánh giá đúng tiềm năng của Phú Yên nên lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai đã Quyết định đầu tư xây dựng khách sạn Sao Mai Phú Yên do Công ty CP Thương mại Đầu tư Vĩnh Bảo (thành viên của Tập đoàn Sao Mai) làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ đầu tư 4 dự án tại Phú Yên với tổng mức đầu tư 20.000 tỷ đồng.


Ông Phạm Quang Đạo phát biểu tại buổi lễ


Ông Phạm Quang Đạo (người đứng giữa) Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dự Lễ khởi công


Những nhà đầu tư về du lịch đều nhận thấy các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên đang có lợi thế rất lớn so với các vùng khác trong cả nước về nhiều lĩnh vực để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.Là cửa ngõ ra biển của hành lang kinh tế Đông - Tây, lại có địa phận trải dài trên tuyến du lịch xuyên Việt, xuyên Á, miền Trung - Tây Nguyên có vị trí đặc biệt quan trọng trong bản đồ du lịch Việt Nam. Toàn khu vực hiện có 12 sân bay đang vận hành, trong đó có 5 sân bay quốc tế. Hệ thống cảng biển được nâng cấp với 10 cảng biển loại 1; trong đó, Cảng nước sâu Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) đón được tàu biển lớn nhất thế giới cập cảng.

Có thể nói Phú Yên là vùng đất có tiềm năng để phát triển du lịch, là vùng đất mơ ước cho những doanh nghiệp muốn phát triển và khẳng định bản thân.

Tập đoàn Sao Mai có 17 đơn vị thành viên, hoạt động trên các lĩnh vực tài chính, xây dựng, tư vấn chính sách...Và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vĩnh Bảo là một trong số đó.

Khách sạn Sao Mai Phú Yên  do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vĩnh Bảo tiến hành xây dựng tại một trong những khu vực đắc địa nhất của thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên với quy mô 20 tầng, 296 phòng, có tầng hầm để xe, cùng nhiều dịch vụ cao cấp phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế .

Khách sạn Sao Mai Phú Yên hoàn thành không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần đem lại diện mạo mới cho đô thị mà còn nâng cao vị thế Phú Yên trên trường du lịch; đồng thời giải quyết công ăn việc đó Phú Yên đã làm cho nhiều lao động địa phương.

Hỏi: Điều kiện giải quyết chế độ người có công nuôi dưỡng liệt sĩ

Bà Nguyễn Thị An làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ người có công dưỡng liệt sĩ. Trong hồ sơ có ghi, “bà Nguyễn Thị An sinh năm 1941, là con đẻ của ông Nguyễn Văn Bình và bà Trần Thị Lý. Sau khi ông Bình mất, năm 1947 mẹ của bà tái giá. Bà trực tiếp chăm sóc em là liệt sĩ Nguyễn Thị Minh, sinh năm 1944”.
2019-11-24 15:29:59

Hỏi: Căn cứ giải quyết chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học

Bố tôi đi bộ đội, đóng quân tại chiến trường miền Nam, thuộc vùng bị rải chất độc da cam. Trước đây bố tôi đi khám được kết luận mất trên 81% sức khỏe, nhưng không có con ảnh hưởng nhiễm chất độc nên không được hưởng chế độ. Bố tôi có đầy đủ giấy tờ.
2019-11-24 15:26:01

Hỏi: Thương binh, bệnh binh được hỗ trợ thêm 200.000 đồng/ngày lễ, tết

Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động trên 81% có được hỗ trợ ăn thêm ngày lễ như các đối tượng nêu tại Điểm c, Khoản 1, Điều 9 trong Thông tư số 101/2018/TT-BTC không? Thông tư nêu như vậy có bỏ sót đối tượng không?
2019-11-24 15:16:32

Hỏi: Trường hợp nào được cấp thẻ BHYT người có công?

Tôi là thương binh loại A, hạng 4/4 thì có được hưởng BHYT mã CC dành cho người có công không?
2019-11-24 15:10:06

Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
2019-11-24 15:09:14

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua bưu điện: Tạo sự hài lòng với các đối tượng hưởng chế độ

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 91/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt Phương án tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách 'đền ơn đáp nghĩa' của Đảng, Nhà nước đối với người có công (NCC) với cách mạng.
2019-11-24 15:08:12